Back to Top

CÔNG TY TNHH KHẢ TÂM

Vui lòng xem các vị trí chúng tôi đang tuyển dụng tại đây.

Tư vấn

TƯ VẤN GIÚP BẠN SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA TỐT HƠN

Hiện nay máy điều hòa là thiết bị rất phổ biến, nhưng mọi người sử dụng thường hay mắc phải một số vấn đề cần tránh.

***

1. Tắc bộ lọc Với tình trạng bụi trong không khí nhiều như hiện nay, chỉ cần 2-3 tuần sử dụng là bộ lọc bụi dàn lạnh của máy bị tắc. Khi bạn đứng trước máy điều hòa mà nghe tiếng rì rì nhưng không hề có gió thổi ra, hoặc có nhưng rất yếu, nhiệt độ phòng không thể hạ xuống thì có thể là do bộ lọc bị tắc, bạn nên vệ sinh bộ lọc dàn lạnh ngay. Để tình trạng như vậy không những máy làm lạnh rất kém, tốn điện, chưa nói quạt dàn lạnh của bạn sẽ bị quá tải và hư hỏng.

2. Đặt nhiệt độ phòng Dù sử dụng máy của “Chùa” thì bạn cũng không nên đặt nhiệt độ phòng quá thấp. Nhiệt độ quá thấp không tốt cho sức khỏe của bạn mà lại còn rất tốn điện. Nhiệt độ thích hợp khi vận động và ăn mặc bình thường khoảng từ 23 – 27oC. Một vấn đề cần lưu ý nhiệt độ phía trên máy và nhiệt độ phía dưới chênh nhau vài độ. Như vậy khi bạn đặt 24oC thì thực tế chỉ khi phía dưới giường đạt khoảng 22oC máy mới ngừng làm lạnh.

3. Hướng gió thổi Có hai hướng gió không tốt cho sức khỏe của bạn cần phải tránh là: Thổi từ sau lưng, sau gáy và thổi dưới chân. Ngồi làm việc trong phòng, bạn không nên để quạt thổi phía sau lưng. Chỉ cần 10 phút gió lạnh thổi sau lưng bạn sẽ biết thế nào ngay. Khi bố trí máy điều hòa cũng không nên thổi vào lưng, vào chân người nằm ngủ

4. Thay đổi nhiệt độ đột ngột Con người là một chiếc máy rất hiện đại, nó sẽ gặp trục trặc lớn nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột trên 10oC, đặc biệt những người lớn tuổi. Từ phòng điều hòa ra ngoài trời và ngược lại cần qua không gian đệm mà thường là hành lang có nhiệt độ vừa phải, nếu không có không gian đệm thì bạn nên từ từ bước ra ngoài và tránh ra vào nhiều lần. Muà đông, ban đêm khi đi vệ sinh, nên lưu ý là không nên tung chăn và vội bước ra ngoài. Tuyệt đối không lắp dàn nóng trên hành lang làm mất chức năng không gian đệm các bạn nhé.

5. Tốc độ gió Nhiệt độ mà bạn thấy dễ chịu phụ thuộc tốc độ gió. Trong phòng điều hòa nếu có thêm quạt để tốc độ luân chuyển nhanh hơn một chút thì bạn chỉ cần nhiệt độ 27-28oC là đã thấy rất dễ chịu rồi. Biện pháp này giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

6. Lượng ga nạp Mỗi máy điều hòa hộ gia đình chỉ có tối đa không quá 2 kg môi chất lạnh, vì vậy nếu thợ đến sửa có nạp ga bổ sung thì khối lượng nạp không nhiều lắm. Bà con lưu ý kẻo họ kê nhiều nhé.

Sản phẩm mới

Đang cập nhật

Hoạt động Công Ty

Đang cập nhật

Tài liệu

Đang cập nhật